hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn Ezsale Ezsale

Doanh Nghiệp Khó Khăn Khi Tìm Khách Hàng Tiềm Năng, Đâu Là Giải Pháp?

Đánh giá bài viết post

Khách hàng tiềm năng được biết đến là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Chính bởi lẽ đó, việc làm thế nào để tìm khách hàng tiềm năng hiệu quả, thuận lợi luôn là vấn đề quan tâm của nhiều nhà kinh doanh. 

Để việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng được dễ dàng hơn, hãy cùng EZSale theo dõi ngay thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây để có cho mình những bí quyết tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất nhé!

1. Thế Nào Là Khách Hàng Tiềm Năng?

Khách hàng tiềm năng chính là những cá nhân, nhóm người có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Từ đó doanh nghiệp sẽ có cơ hội gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp mình.

Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình kinh doanh. Mọi hoạt động của doanh nghiệp sẽ được xoay quanh khách hàng như:

  • Tính năng của sản phẩm/dịch vụ cần dựa trên thị hiếu, nhu cầu khách hàng.
  • Mọi chiến lược, phương thức truyền thông, tiếp thị,… đều cần hướng đến khách hàng

Khái niệm về khách hàng tiềm năng

2. Vậy Làm Cách Nào Để Xác Định Nguồn Khách Hàng Tiềm Năng.

Doanh nghiệp sẽ căn cứ vào mô hình phễu để xác định khách hàng tiềm năng của mình. Cụ thể:

  • Những khách hàng mới chưa biết đến sản phẩm/dịch vụ cũng như thương hiệu của bạn.
  • Họ đang có vấn đề và muốn sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.
  • Những đối tượng còn đang phân vân khi lựa chọn doanh nghiệp của bạn và của đối thủ.
  • Khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch của công ty đối thủ.

Khi đã hiểu và xác định được chân dung khách hàng mục tiêu cho mình thì việc làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng lại là câu chuyện khác. Doanh nghiệp cần tận dụng tối đã các giải pháp, chiến lược cũng như công cụ hỗ trợ để việc tìm kiếm khách hàng trở nên hiệu quả nhất..

3. Vai Trò Của Khách Hàng Tiềm Năng Mang Lại Cho Doanh Nghiệp.

Khách hàng tiềm năng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào khi:

Khách hàng tiềm năng chính là kênh marketing hiệu quả.

Quá trình chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng sử dụng nếu diễn ra thành công thì việc khiến họ trở thành khách hàng trung thành sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhờ đó, khách hàng sẽ chính là kênh marketing hiệu quả. Nhờ hình thức truyền miệng khi giới thiệu cho bạn bè, người thân sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, để hoàn thành tốt điều trên thì yếu tố chất lượng cần được đảm bảo và đầu tư.

Mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Nhờ khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp sẽ có cơ hội chuyển đổi cao hơn. Từ những khách hàng tìm hiểu thông tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn cho đến việc cân nhắc lựa chọn doanh nghiệp bạn. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu của mình đạt hiệu quả hơn.

Khách hàng tiềm năng mang lại doanh thu cho doanh nghiệp

Là tiêu chí đánh giá chất lượng bán hàng và marketing.

Khi doanh nghiệp bán hàng và marketing thực chất là việc tìm kiếm nhu cầu của khách hàng và tìm cách đáp ứng nhu cầu đó thông qua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Chính bởi vậy, việc xác định và tìm chính xác khách hàng tiềm năng sẽ thể hiện hiệu quả của marketing. Điều này cũng sẽ đánh giá được năng lực làm việc của đội ngũ nhân viên marketing.

4. Sử Dụng Một Số Giải Pháp Mất Phí Để Gia Tăng Khách Hàng.

4.1. Sử dụng IPFingerprint

Đây là công cụ có khả năng tổng hợp thông tin về người dùng mỗi khi truy cập webiste. Khi lựa chọn sử dụng , IPF sẽ cho phép khách hàng dùng thử 2 tuần trước khi chuyển sang gói tháng.

Chi phí để sử dụng cũng không quá lớn, tầm khoảng nhỏ hơn hoặc bằng 120 EUR để có thể sử dụng những tính năng tuyệt vời của IPF. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể dừng sử dụng công cụ vào cuối tháng nếu cảm thấy không hài lòng hoặc không hiệu quả. 

4.2. Sử dụng giải pháp hỗ trợ gia tăng khách hàng tại EZSale

Với sự hỗ trợ của giải pháp gia tăng khách hàng tại EZSale, doanh nghiệp sẽ có cơ hội gia tăng nhanh chóng tập thông tin khách hàng mục tiêu nhờ tool tìm kiếm. Nhờ khả năng quét thông tin tự động trên các nền tảng Facebook, google map, đăng ký kinh doanh; công cụ tìm kiếm khách hàng giúp thu thập thông tin UID, email, SĐT của khách hàng nhanh chóng và chính xác. Qua đó doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian và chi phí so với cách làm truyền thống.

Sau khi sở hữu được tập khách hàng mục tiêu “chất lượng”. Dựa vào sự kết hợp của hệ thống gọi tự động callbot doanh nghiệp sẽ có danh sách những “khách hàng quan tâm” nhờ khả năng xử lý khối lượng thông tin lớn trong khoảng thời gian ngắn. Điều này giúp doanh nghiệp lọc ra được đâu là khách hàng có nhu cầu, không có nhu cầu, khách hàng bận…Mặt khác, nhờ đó mà khả năng tiếp cận khách hàng trở nên kịp thời và nhanh chóng. Giúp hiệu suất làm việc được chất lượng hơn. 

Cuối cùng, để có được khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp thì việc sử dụng đội ngũ telesale chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm là cần thiết. Danh sách khách hàng quan tâm sẽ được đội ngũ telesale gọi điện để tư vấn, giới thiệu sản phẩm; khai thác sâu hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Sau khi trao đổi với telesale, từ khách hàng quan tâm, doanh nghiệp đã có ngay tệp khách hàng tiềm năng, có thể chốt đơn ngay.

Với giải pháp gia tăng khách hàng của EZSale, doanh nghiệp có thể sở hữu ngay các tệp khách hàng mục tiêu, khách hàng quan tâm và khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

4.3. Sử dụng LinkedIn 

Sử dụng linkedin để tìm kiếm khách hàng

Với những doanh nghiệp startup thì đây được biết đến là giải pháp không thể thiết. Với vai trò như một kênh quảng cáo dành cho các doanh nghiệp B2B. Linkedin sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ dù cho chi phí có cao hơn so với Facebook Ads. Mặt khác cũng cần thời gian và sự kiên nhẫn đến từ doanh nghiệp.

Lý do bởi những đối tượng mà doanh nghiệp có thể tiếp cận là những khách hàng sẽ hoạt động trong những ngành nghề, chức vụ có tiềm năng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn. 

Khi sử dụng Linkedin, việc tạo tài khoản và đăng bài thường sẽ là miễn phí. Nhưng để sử dụng những tính năng cao cấp cho chạy quảng cáo hoặc tìm kiếm khách hàng tiềm năng đòi hỏi doanh nghiệp cần phải trả chi phí là 500 EUR/năm và một số chi phí khác kèm theo. Linkedin sẽ giới hạn số lượng tìm kiếm trong một tháng. Bởi vậy khi bạn nâng cấp tài khoản thì sẽ cần tốn thêm một khoản phát sinh khác. 

6.4. Sử dụng Builtwith

Ngoài những website có tính bảo mật cao thì với những website còn lại thì Builtwith được sử dụng để phân tích cấu trúc bekend. Đây là giải pháp có khả năng khám phá mọi thứ của quá trình backend. Ví dụ như: hệ điều hành đang sử dụng để điều khiển server, chương trình framework, hệ thống mạng quảng cáo đang hoạt động, các công cụ phân tích, thống kê những widget được thay thế trong sidebar,… Điều đặc biệt gây ấn tượng cho doanh nghiệp khi sử dụng ứng dụng này là khả năng có thể lấy được danh sách khách hàng của đối thủ.

Một lý do nổi bật nữa mà doanh nghiệp nên lựa chọn Builtwith đó chính là chi phí khi chỉ cần chi trả $300/tháng là doanh nghiệp có thể tận dụng những tính năng vượt trội của công cụ này. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể dừng sử dụng vào cuối tháng nếu không hài lòng.

5. Tìm Khách Hàng Tiềm Năng Nhờ Quảng Bá Trên Các Kênh Online.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bạn chỉ cần thiết bị thông minh được kết nối với internet là có thể tìm kiếm thông tin về những khách hàng doanh nghiệp đang muốn hướng đến. 

5.1. Sử dụng mạng xã hội.

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã kéo theo số lượng lớn những người tham gia như: Facebook, zalo, intagram. Trong đó, Facebook là nền tảng “màu mỡ” để doanh nghiệp thâu tóm đối tượng khách hàng của mình. 

Tại đây, doanh nghiệp có thể chia sẻ những kinh nghiệm cũng như trao đổi mọi vấn đề quan tâm. Điều này giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Bạn cần tìm hội nhóm liên quan đến lĩnh vực kinh doanh để mang thông tin hữu ích cho khách. Nhờ đó, họ sẽ ấn tượng, bị thu hút và tìm đến bạn.

Mặt khác bạn cũng có thể tự xây dựng fanpage hoặc group. Và chứa mọi thông tin của doanh nghiệp để khách hàng hiểu rõ về bạn. Hơn nữa, nhờ fanpage hoặc group doanh nghiệp có thể đăng tải bài viết chất lượng, hấp dẫn về sản phẩm. Những hình ảnh thu hút, hấp dẫn để tăng lượt theo dõi từ khách hàng.

Doanh nghiệp tận dụng mạng xã hội để tìm khách hàng tiềm năng

5.2 Tìm kiếm khách hàng nhờ vào chạy quảng cáo.

Đây là hình thức quảng cáo sẽ dựa vào những từ khóa có lượt tìm kiếm cao từ khách hàng và hành vi mua hàng online. Hiện nay, nhờ giải pháp này mà có nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm khách hàng thành công. Gia tăng doanh số cho doanh nghiệp mình. 

Chọn chạy quảng cáo, doanh nghiệp sẽ chủ động trong việc tiếp cận và tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, để giảm chi phí bạn có thể setup nội dung quảng cáo phù hợp với vị trí khu vực bạn muốn, thời gian cũng như luôn đánh giá những thay đổi khi lên chiến lược quảng cáo. 

5.3 Xây dựng chiến lược SEO website hiệu quả.

Có rất nhiều khách hàng khi tìm kiếm trên google họ sẽ lựa chọn nhấp chuột vào trang web có thứ hạng cao thay vì những kết quả quảng cáo. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả đòi hỏi cần thời gian và sự đầu tư về nhân lực làm SEO. Khi website đã lên top trên bảng xếp hạng thì việc tìm kiếm khách hàng sẽ dễ hơn. Nguồn khách hàng tiềm năng từ đõ cũng sẽ trở nên ổn định hơn.

5.4 Đánh dấu vị trí doanh nghiệp bạn lên Google.

Khi doanh nghiệp đăng ký địa điểm trên google map không chỉ giúp mọi người có thể tìm kiếm doanh nghiệp dễ dàng hơn nhờ: địa chỉ cụ thể, hình ảnh rõ ràng và định vị được vị trí chính xác mà còn giúp website của doanh nghiệp trở nên nổi bật trên kết quả tìm kiếm của google. 

Bên cạnh đó, google map sẽ giúp doanh nghiệp phát triện hoạt động kinh doanh. Nhờ tích hợp bản đồ trên website khách hàng có thể định vị được vị trí của doanh nghiệp. Nó cũng quản lý và cập nhật những thông tin về:  số điện thoại công ty, đánh giá từ khách…

Đánh dấu vị trí doanh nghiệp lên google

6. Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Online Qua Sự Kiện Offline.

6.1. Tham gia hội chợ, triển lãm hoặc những buổi hội thảo.

Một doanh nghiệp tham gia các hội chợ, triển lãm hoặc những buổi hội thảo cũng sẽ dễ dàng để có được nguồn khách hàng tiềm năng cho mình. Doanh nghiệp có thể chủ động liên hệ với ban tổ chức để tạo ấn tượng hiệu quả với khách. Ngoài ra hãy giao lưu và trò chuyện với đối tác thường xuyên. Mang đến cho họ những thông tin hữu ích của thương hiệu đến với họ. 

Ngoài ra, việc tích cực tham gia các buổi hội thảo online hoặc offline có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh không chỉ giúp cập nhật kiến thức, thông tin nóng hổi mà bạn cũng có thể kết bạn và gặp gỡ những đối tác, tìm kiếm khách hàng tiềm năng online dễ dàng hơn.

Tham gia hội chợ, triển lãm cũng như buổi hội thảo

6.2. Thực hiện chương trình dùng thử sản phẩm.

Một ý tưởng không mới nhưng nó lại là cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả. Hãy cho khách hàng của bạn sử dụng sản phẩm/dịch vụ một cách miễn phí. Sau đó đưa ra mong muốn hãy giới thiệu cho bạn bè, người thân của họ nếu thích.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang làm dịch vụ, tư vấn,…đừng ngần ngại mang đến nhiều thông tin hữu ích nhất có thể đến với họ. Đôi khi nhờ vậy mà khách hàng của bạn sẽ hoàn thành công việc hoặc dự án tốt hơn.

6.3. Tận dụng những mối quan hệ sẵn có từ khách hàng cũ.

Khi bản thân có những mối quan hệ và tạo được lòng tin đối với khách hàng cũ thì việc gợi ý họ giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến với người thân quen là điều dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể chi trả cho họ một chút hoa hồng nhờ vào việc đó. 

Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng nên thể hiện sự trân trọng dành cho họ. Hãy mang đến những lợi ích bất ngờ cho khách hàng của mình. Bạn có thể áp dụng một số phương pháp như: tặng voucher giảm giá, tương tác với họ hoặc thăm hỏi những dịp đặc biệt,…

Tận dụng những mối quan hệ từ khách hàng cũ

6.4 Thường xuyên hỏi thăm, chăm sóc khách hàng mới.

Bên cạnh việc tập trung vào chăm sóc những khách hàng cũ. Việc thường xuyên liên lạc, quan tâm và hỏi thăm những khách hàng mới là điều doanh nghiệp nên làm. Nguyên nhân bởi chính họ cũng sẽ là cầu nối để doanh nghiệp gia tăng khách hàng tiềm năng. Thậm chí họ có thể quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến với nhiều khách hàng khác.

Doanh nghiệp bạn cũng có thể thường xuyên gửi những chương trình đặc biệt. Ví dụ như: các chương trình ưu đãi, giảm giá, hoặc lời chúc cho các ngày đặc biệt…

Lời Kết.

Trên đây là tổng hợp tất cả những cách giúp việc tìm khách hàng tiềm năng đạt hiệu quả nhất mà EZSale đã tổng hợp dành cho những nhà kinh doanh. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên doanh nghiệp bạn sẽ có thêm những kiến thức để gia tăng tập thông tin khách hàng mà mình mong muốn. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết post