hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn

Top 3 Mẫu Kịch Bản Telesale Giáo Dục Ấn Tượng Và Hot Nhất 2022

Việc xây dựng sẵn một mẫu kịch bản telesale giáo dục sẽ là cách nhanh nhất để có thể chốt đơn tuyển sinh cho các trung tâm tiếng anh, ôn luyện thi đại học, lớp học mầm non,…. Tuy nhiên, để có được một mẫu nội dung tốt đòi hỏi nhân viên tư vấn cần nắm rõ được một số những yếu tố cũng như lưu ý khi xây dựng kịch bản

Vậy những yếu tố và lưu ý đó là gì? Hãy cùng EZSale tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để có cho mình được kịch bản hoàn thiện và thu hút nhất ngay nhé.

Lợi Ích Khi Xây Dựng Mẫu Kịch Bản Telesale Giáo Dục

Để tư vấn và giúp khách hàng “chốt đơn” ngay từ cuộc gọi đầu tiên không phải điều dễ dàng.  Ngay cả khi bạn là một nhân viên giỏi có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Vậy nên việc chuẩn bị sẵn một kịch bản telesale sẽ giúp bạn không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng cũng như chủ động hơn trong mọi tình huống.

loi-ich-khi-xay-dung-mau-kich-ban-telesale-giao-duc

Bên cạnh đó việc xây dựng kịch bản sẵn còn mang lại những ưu điểm:

+ Chất lượng hiệu quả bán hàng cao hơn khi bạn có thể đặt mình vào vị trí của khách hàng. Đưa ra những câu hỏi và tình huống khách hàng sẽ thắc mắc và cần giải đáp để có phương án giải quyết tối ưu nhất.

+ Nắm bắt tâm lý khách hàng dễ dàng hơn khi nhân viên có thể linh hoạt cũng như chèo lái câu chuyện một cách khéo léo và tự nhiên nhất. Nhờ đó có thể thúc đẩy quá trình khách hàng lựa chọn bạn.

+ Nâng cao khả năng chốt đơn. Việc xây dựng sẵn một kịch bản sẽ khiến khách hàng nhìn thấy được sự chuyên nghiệp từ bạn. Qua đó họ ấn tượng và sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng từ khách hàng

Những Nội Dung Cần Có Cho Kịch Bản Telesale Giáo Dục

Không giống như nhiều lĩnh vực khác, đối với ngành giáo dục mục tiêu để có thể “chốt đơn” khách hàng là dựa trên nhu cầu học tập của họ. Chính vì vậy, nội dung telesale giáo dục cần được dựa trên khách hàng. Cụ thể:

1. Mang đến ưu điểm nổi bật của trung tâm

Telesale cần cho khách hàng thấy được những ưu điểm nổi bật của trung tâm mình so với các trung tâm khác ví dụ như: Chất lượng giáo viên tốt hơn, học phí rẻ hơn, cam kết đầu ra và chứng chỉ uy tín,… Tất cả những điểm khác biệt đó sẽ dễ dàng thu hút đối phương và giúp họ lựa chọn bạn thay vì lựa chọn đối thủ.

2. Cần thấu hiểu khách hàng 

Trong bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, việc dành thời gian để thấu hiểu khách hàng chính là cách thành công nhất để đối phương dễ dàng chốt đơn hàng cũng như tạo thiện cảm và thuyết phục người mua lựa chọn sản phẩm của bạn. 

can-thau-hieu-khach-hang

Có rất nhiều khách hàng trong một ngày nhận được rất nhiều cuộc gọi chào hàng đến từ các dịch vụ như: bảo hiểm, vay tín dụng, sim số,…Điều đó tạo nên sự khó chịu. Vì vậy, để một cuộc gọi được thành công và tỷ lệ dập máy thấp thì bạn cần đặt mình vào vị trí của họ để thấu hiểu và thông cảm đối phương.

Hãy dành thời gian để nghiên cứu xem khách hàng họ cần gì? Giải pháp nào là hợp lý cho những vấn đề họ đang gặp phải rồi sau đó mới gọi và tư vấn cho những khách hàng thực sự có nhu cầu. 

3. Cung cấp thông tin các gói học tập

Một nhân viên telesale cần mang đến cho khách hàng thông tin đầy đủ về: gói luyện thi đại học, trung học phổ thông, tiếng anh giao tiếp, thời gian khóa học, chi phí khóa học, số buổi khóa học, hình thức học tập, kết quả nhận được,… Tùy thuộc vào mỗi trung tâm khác nhau sẽ có những chương trình giảng dạy khác nhau. Các tư vấn viên sẽ dựa vào đó để có thể tư vấn cho khách hàng chính xác và cụ thể nhất.

4. Giới thiệu chi tiết và đầy đủ về thông tin trung tâm giảng dạy

Khách hàng sẽ rất quan tâm đến điều này bởi họ cần biết trung tâm của bạn là ai? có uy tín hay không? đội ngũ giảng viên có trình độ cao hay không?,… Vì vậy bạn cần giới thiệu đầy đủ và chi tiết cho họ những thông tin như: thời gian thành lập,  thành tự đạt được, đội ngũ và trình độ giảng viên cũng như cơ sở vật chất của trung tâm.

Tổng Hợp Mẫu Kịch Bản Telesale Giáo Dục Thu Hút Mọi Khách Hàng

Kịch bản 1: Mẫu kịch bản dành cho các học viên mới

Đối với một học viên mới, điều bạn cần quan tâm đầu tiên đó chính là vấn đề tuổi tác. Vậy nên khi bắt đầu trò chuyện bạn cần thăm dò tuổi tác của khách hàng để có những tư vấn phù hợp nhất.

mau-kich-ban-cho-hoc-vien-moi

Nếu đối tượng của bạn có độ tuổi 17 -18 tuổi thì phần lớn họ sẽ có nhu cầu ôn thi đại học để bổ sung, tích lũy kiến thức để việc thi đại học. Chính vì vậy, telesale cần tư vấn gói học phù hợp nhất để đáp ứng những mong muốn của họ. Mặt khác cũng không quên mang đến những thông tin khuyến mại hoặc gói ôn luyện phù hợp với lực học, tài chính,…  để tỷ lệ chốt đơn được cao hơn

Kịch bản 2: Nâng cao uy tín trung tâm bởi các học viên cũ đạt kết quả tốt

Bạn có thể nâng cao uy tín của trung tâm bằng cách xây dựng kịch bản dựa vào những thành tích, kết quả mà các học viên cũ đã đạt được. Việc đưa ra dẫn chứng cụ thể sẽ dễ dàng để thu hút và tạo lòng tin từ khách hàng

Ví dụ: Bạn là một nhân viên telesale cho một trung tâm anh ngữ: Nếu có học viên cũ đã hoàn thành xong khóa học tiếng anh cơ bản và họ thấy rằng bản thân trở nên tốt hơn rất nhiều khi tham gia học tập tại đây, hãy chúc mừng họ với kết quả đó. 

Tiếp theo hãy khéo léo giải thích cho họ hiểu rằng nếu việc học tiếng anh chỉ dừng lại ở mức cơ bản sẽ khó để bạn thăng tiến trong công việc. Hãy tham khảo thêm các khóa học nâng cao khác để hoàn thiện bản thân hơn. 

Sau đó hãy đưa ra cho họ những khóa học phù hợp khác để họ tham khảo kèm theo những ưu đãi đặc biệt khác dành cho những học viên cũ ( ví dụ: giảm giá 30%, 50%,…) nếu đăng ký học ngay.

Hãy tư vấn cho các học viên thấy rằng những khóa học đó rất phù hợp với họ và hơn hết họ đã quen với phương pháp giảng dạy và truyền đạt kiến thức của giáo viên trước đó. Do đó, kết thúc khóa học chắc chắn sẽ đạt được kết quả như họ mong muốn.

Mẫu 3: Mẫu kịch bản dành cho học viên cũ chưa có kết quả tốt

Đối với những học viên cũ trong quá trình học tập nhưng chưa đạt kết quả tốt khi kết thúc khóa học, bạn nên khéo léo nói giảm nói tránh cũng như đưa ra lý do vì sao họ chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Ví dụ: “Mình thấy giáo viên phản ánh bạn là người nhanh nhẹn, nhạy bén, tiếp thu kiến thức khá nhanh. Nhưng vì vốn từ vựng tiếng anh của bạn vẫn còn hạn chế nên khó tránh việc sẽ gây cản trở cho công việc hiện tại và giao tiếp tiếng anh của bạn”. 

Qua đó, telesale hãy giới thiệu cho học viên cũ những gói học mới phù hợp để giải quyết những nhược điểm đó. Bạn cũng có thể đưa ra những ưu đãi đặc biệt dành cho những học viên này. Như vậy bạn sẽ tránh được việc từ chối và có thêm khách hàng để nâng cao doanh số.

Lưu Ý Cần Tránh Khi Sử Dụng Mẫu Kịch Bản Telesale Giáo Dục

luu-y-can-tranh-khi-su-dung-kich-ban-telesale-giao-duc

Để có thể xây dựng kịch bản một cách hiệu quả nhất; telesale cần lưu ý một vài những chú ý sau:

+ Cần nắm được mục đích mà trung tâm của bạn đang hướng đến? đối tượng học viên phù hợp là ai? Có như vậy các tư vấn viên mới có thể tư vấn phù hợp và đúng trọng tâm nhất.

+ Một kịch bản được chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu cũng sẽ chưa đủ để thuyết phục học viên. Bạn cần sở hữu chất giọng truyền cảm; thái độ lịch sự để tạo ấn tượng với khách hàng

+ Dù có sẵn một kịch bản nhưng telesale nên linh hoạt cũng như chủ động biến hóa cuộc trò chuyện trở nên tự nhiên nhất. Tránh phụ thuộc vào nó quá nhiều và khiến cuộc trò chuyện giống như một kịch bản có sẵn.

Tổng Kết

Một kịch bản telesale giáo dục được xây dựng sẽ là cách để nhân viên lường trước được những vấn đề, tình huống có thể xảy ra trong quá trình trò chuyện. Mặt khác, sở hữu một kịch bản sẽ là cách để bạn không bỏ sót thông tin quan trọng nào

Trên đây là tổng hợp tất cả các mẫu kịch bản telesale giáo dục cũng như những lưu ý cần tránh mà EZSale đã tổng hợp để chia sẻ tới quý bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp nhân viên telesale có thể thành công chốt đơn cũng như  tăng KPI cho công việc.

5/5 - (1 bình chọn)