hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn Ezsale Ezsale

9 Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Online Hiệu Quả Với Chi Phí Thấp

0
(0)

Khi thời đại 4.0 ngày càng phát triển mạnh mẽ đã cho phép doanh nghiệp có nhiều cách tiếp cận khách hàng tiềm năng online khác nhau đơn giản và không tốn quá nhiều chi phí. Điều này đã tăng khả năng chuyển hóa thành các đơn hàng trên thực tế. Vậy nên hãy cùng EZSale tham khảo một số những giải pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng online hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Cách Xác Định Khách Hàng Tiềm Năng Cho Doanh Nghiệp.

Trước khi tiến hành tìm kiếm khách hành tiềm năng online thì doanh nghiệp sẽ cần xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai. Và để làm được điều đó hiệu quả bạn cần: 

1. Khảo sát khách hàng.

Đây là điều cần thiết để bạn có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình đến với khách hàng được hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn sẽ tìm ra được những khía cạnh đang bị thiếu khi tiếp cận với họ.

Khi đã xác định đâu là đối tượng khách hàng của mình, cách mà họ hoạt động, phản hồi. Thì bạn mới có thể đưa ra những chiến lược tiếp cận khách hàng online hiệu quả.

2. Nghiên cứu kỹ các đối thủ cạnh tranh.

Doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ đối thủ của mình để hiểu về họ. Cũng như tìm xem những đối tượng khách hàng mà họ đang hướng đến là ai. Trong quá trình tìm hiểu đối thủ bạn sẽ học được những ý tưởng hay từ họ. Và cải biên để trở thành ý tưởng riêng của mình. 

Nghiên cứu ký đối thủ cạnh tranh

3. Quảng cáo mục tiêu.

Bạn không thể nào nắm bắt được ai là khách hàng tiềm năng của mình ngay trong chiến dịch đầu tiên. Vậy nên, bạn hãy đầu tư quảng cáo vào 1 nhóm khách hàng cụ thể. Từ đó tiếp tục thử nghiệm quảng cáo trên một số nhóm khách hàng khác. Để tìm ra khách hàng thực sự quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của mình.

Thông thường, các nhóm đối tượng sẽ được chia nhỏ theo những nhóm tuổi, vùng, sở thích, hành vi và nhân khẩu học. Nếu trường hợp có riêng website/blog, bạn sẽ nhận thấy sự bứt phá đáng kể trong sự chuyển đổi và mua hàng của người dùng. Vậy nên hãy lưu lại mọi thông tin của khách hàng. Bởi họ chính là những khách hàng tiềm năng online bạn đang quan tâm và hướng đến.

Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Online Chi Phí Thấp Hiện Nay.

1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng online qua blog.

Blog là kênh được nhiều doanh nghiệp chú ý trong công tác marketing. Bởi sự tương tác khủng đang có sẵn trong trang blog của các blogger. Sử dụng trang blog, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả. Thông qua các liên kết cũng như sử dụng các nút kêu gọi hành động thu hút và nổi bật hướng người dùng đến đúng trang đích bạn cần.

Ví dụ: Khi khách hàng tải ebook về máy, họ có thể tìm được những ebook khác thông qua phần link đã được chèn trong nội dung bài viết blog. Nhờ vậy khả năng gia tăng khách hàng sẽ được nâng cao.

2. Sử dụng email marketing để tìm kiếm khách hàng tiềm năng online.

Email marketing được biết là giải pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng online tuyệt vời. Và thông thường sẽ có 2 cách để áp dụng gồm:

 • Chiến dịch Opt-in (mời khách hàng đăng kí nhận email): Hình thức này sẽ chú trọng đến việc khách hàng có nhu cầu chủ động nhận  mail. Có nghĩa bạn cần có cho mình những danh sách khách hàng hứng thú theo dõi những email từ bạn.
 • Gửi email có giá trị: Việc đưa ra những nội dung thú vị và hữu ích như: chương trình giảm giá, khuyến mại,… Sẽ thu hút khách hàng hơn là những email có nội dung đơn thuần. Bên cạnh đó có thể đính kèm những công cụ để chia sẻ như: Chia sẻ tới một người bạn hay nút chia sẻ liên kết với các tài khoản cá nhân trên mạng xã hội… Nhằm mục đích lan truyền rộng rãi hơn.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhờ email marketing

3. Nắm bắt cơ hội từ mạng xã hội.

Sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội đã khiến nhiều doanh nghiệp tận dụng cơ hội để mở rộng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng online

Sự xuất hiện của mạng xã hội là công cụ giúp doanh nghiệp tương tác và kết nối với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn bởi những lý do:

 • Xây dựng cộng đồng người theo dõi trung thành: Để có được người theo dõi trung thành bạn cần cho ra đời những bài viết chất lượng, câu trả lời tương tác tốt. Hoặc những group, page có nội dung giá trị với người xem.
 • Mạng xã hội là một cuộc đối thoại: Bên cạnh mục đích mang những thông tin tới khách hàng thì đây còn là kênh để khách hàng chủ động tìm đến thương hiệu mình. Vậy nên các trang mạng xã hội đã trở thành công cụ hiệu quả để tương tác, trò chuyện. Cũng như giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng cũ.
 • Chia sẻ những nội dung hấp dẫn, chất lượng: Để tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất qua mạng xã hội thì hãy trở thành những người bạn, người tư vấn và đồng hành với những người theo dõi. Hãy chia sẻ đến họ những bài viết chất lượng, có nội dung liên quan đến sản phẩm. Như: chương trình khuyến mại, giảm giá đặc biệt… Để thu hút và tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiều hơn.

4. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng online nhờ kênh facebook.

 • Graph Search: Sẽ tìm kiếm trên những phân tích ngữ nghĩa của từ khóa tìm kiếm. Qua đó kết hợp với các bộ lọc để có được kết quả chính xác nhất. Nhờ công cụ này, bạn hoàn toàn có thể thu thập thông tin khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm/dịch vụ. Bằng việc tìm kiếm theo group, page hoặc cá nhân với nhiều tiêu chí khác nhau.
 • Demographic: Nhờ Facebook’s Ad Creation, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm khách hàng online một cách hiệu quả. Khi chọn danh mục Relationship, Facebook sẽ đưa ra cho bạn 2 danh mục con là: Interested In và Relationship Status. Nhờ đó bạn có thể tìm kiếm cũng như phân loại khách hàng tùy vào nhu cầu, độ tuổi, giới tính,….
 • User Behavior: Công cụ này sẽ giúp bạn nắm bắt được hành vi người dùng nhưng vẫn tối ưu được chi phí quảng cáo hiệu quả. 
 • Interests: Tùy chọn Interest trong Facebook Ad Creation dùng có thể tối ưu giá quảng cáo. Hiện tại Facebook đang chú ý đến trải nghiệm người dùng nhằm đáp ứng sự thoại mái cho người dùng. Tuy nhiên đây là công cụ chạy quảng cáo có chi phí cao. Vậy nên cần sử dụng nó một cách triệt để và hiệu quả nhất để việc tìm kiếm khách hàng online đạt chất lượng nhất.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhờ facebook

5. Lựa chọn bán hàng trên những trang thương mại điện tử.

Đây là hình thức bán hàng online khá phổ biến và mang lại hiệu quả rất lớn. Giúp những nhà kinh doanh có thể sở hữu lượng khách hàng tiềm năng lớn. Bên cạnh đó, khi tham gia vào các diễn đàn thương mại điện tử, sản phẩm của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện đầu tiên trên google. Qua đó cơ hội tiếp cận khách hàng mới sẽ được mở ra nhiều hơn.

Bên cạnh những ưu điểm thì giải pháp này cũng có một vài nhược điểm bạn cần lưu ý. Như: sự canh tranh diễn ra mạnh mẽ và gay gắt với hàng nghìn đối thủ xuất hiện trong website mà bạn lựa chọn. Vậy nên để có thể đạt được kết quả cao nhất bạn cần tìm hiểu kỹ về đối thủ cạnh tranh. Và sự khác nhau giữa các trang thương mại điện tử đó. Để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất, đánh trúng tâm lý, nhu cầu khách hàng,…

6. Sử dụng công cụ tìm kiếm google để tìm kiếm khách hàng tiềm năng online.

Đây được biết tới là giải pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng online không thể bỏ qua. Tuy nhiên, để website của mình được tối ưu nhất. Bạn cần áp dụng SEO cho trang web của mình, cụ thể:

 • Lựa chọn từ khóa chính cho bài nội dung và tập trung vào việc tối ưu hóa từ khóa đó.
 • Từ khóa chính cần xuất hiện ở tiêu đề chính, tiêu đề phụ và url của trang.
 • Từ khóa cần xuất hiện ở tên ảnh và thẻ alt.

Nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn là mới thì việc đầu tư cho quá trình SEO là điều cần thiết. Ngược lại, nếu sản phẩm/dịch vụ trở nên quen thuộc với khách hàng. Thì đây là cách hiệu quả để tiếp cận vì sẽ có tỷ lệ xuất hiện cao trên google mà không cần đầu tư quá nhiều giống như chạy quảng cáo.

Sử dụng công cụ tìm kiếm google

7. Xây dựng những Group, cộng đồng khách hàng doanh nghiệp.

Theo nghiên cứu của trang Forbes, có khoảng 80% khách hàng tiềm năng đều đặt niềm tin vào các trang đánh giá trực tuyến đối với người dùng thực tế đang sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Bởi vậy, khi xây dựng những group, cộng đồng xung quanh thương hiệu, doanh nghiệp bạn sẽ được coi là cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng. Tạo nên sự liên hệ gần hơn giữa doanh nghiệp và khách hàng. Cũng như cùng nhau chia sẻ nhiều kiến thức có nội dung hữu ích.

Sở hữu một group Facebook tương tác và hỗ trợ là cách tìm kiếm thông tin khách hàng tiềm năng hiệu quả. Nhóm Facebook của bạn sẽ có thể làm được cả hai điều đó. Nếu như bạn biết cách xây dựng đúng cách một cộng đồng có giá trị và gắn bó.

8. Tạo ra các chương trình dùng thử sản phẩm.

Đây là một cách hay để bạn có thể quảng cáo sản phẩm sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. Qua đó có thể xác định được nhu cầu và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Để việc tiếp cận khách hàng được hiệu quả, doanh nghiệp cần đặt các quầy bày sản phẩm ở các trung tâm thương mại, siêu thị,… Để từ đó, bạn sẽ có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy hứng thú khi có thể được dùng thử sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

9. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng online bằng cách bán hàng trên forum.

Forum chính là cộng đồng những người có sở thích, mối quan tâm về một sản phẩm/dịch vụ nào đó. Khi tìm kiếm được forum phù hợp, bạn có thể đăng bài chia sẻ, bán hàng để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và tìm kiếm khách hàng tiềm năng online mình mong muốn.

Đây được biết đến là một giải pháp hiệu quả để gia tăng doanh số. Ví dụ cho một số forum có lượng lớn người dùng tham gia gồm có: webtretho.com, tinhte.vn, vozforums.com,..

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng online nhờ forum

Kịch Bản Kết Hợp Các Kênh Online Để Gia Tăng Khách Hàng.

Việc chú ý xây dựng và phát triển một vài kênh để tìm kiếm khách hàng online là điều không hề khó khăn. Tuy nhiên, điểm khác biệt và tạo nên những thành công của số ít còn lại đó chính là sự kết hợp giữa các kênh tiếp cận khách hàng online với nhau.

Bạn có thể lựa chọn cho mình hơn 1 phương án trên. Và sau đó xây dựng chúng thành hệ thống có liên quan và hỗ trợ nhau. Sự gắn kết này sẽ phụ thuộc vào nội dung và các đường link chia sẻ từ các hệ thống với nhau.

Ví dụ: bạn có thể kết nối Website – Facebook – Youtube. Sau khi xây dựng nội dung cho website, bạn có thể biến tấu thành video để đăng lên Facebook và Youtube. Với sức mạnh của nền tảng Facebook bạn có thể chia sẻ sản phẩm/dịch vụ của mình. Để thu hút nhiều khách hàng mới quan tâm đến sản phẩm của mình.

Cách Biến Khách Hàng Tiềm Năng Online Thành Khách Hàng Thật

Trước khi tiến hành việc áp dụng các cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng online, bạn cần đưa ra kế hoạch chi tiết và cụ thể làm sao để thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng. Dưới đây sẽ là chi tiết 4 bước bạn cần quan tâm. Cụ thể:

Bước 1: Thấu hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ

Bạn cần thấu hiểu được sản phẩm/dịch vụ mà mình đang đại diện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm rõ được ngân sách, dòng tiền và các kiến thức về sản phẩm/dịch vụ. Cũng như góc nhìn của khách hàng dành cho sản phẩm, dịch vụ. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ đưa ra được chiến lược marketing hiệu quả nhất.

Bước 2: Cần xác định được mục tiêu

Bạn cần xác định được mục tiêu kinh doanh cho mình để phấn đấu. Hãy bắt đầu từ việc trả lời câu hỏi như: Bạn có đang hài lòng với số lượng khách hàng hiện tại? Liệu khách hàng có đang cảm thấy hài lòng với các sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp?

Bước 3: Phân tích kỹ những phản hồi của khách hàng

Bên cạnh những phản hồi tốt, sẽ có nhiều phản hồi góp ý đến từ khách hàng để sản phẩm trở nên tốt hơn. Việc tiếp thu cũng như lắng nghe những ý kiến đó sẽ giúp bạn tránh được nhiều sai lầm này trong tương lai.

Bước 4: Xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng online

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn sẽ có đủ mọi yếu tố để chỉ ra các đặc điểm của khách hàng tiềm năng cho mình. Qua đó sẽ có cơ sở để xây dựng chiến lược bán hàng được phù hợp hơn. Chưa kể, sẽ có cách thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng online hiệu quả. Đặc biệt là với kênh tiếp cận khách hàng online.

Trên đây là tổng hợp tất cả những cách giúp doanh nghiệp bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng online một cách hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên bạn đã có cho mình giải pháp phù hợp nhất để tiếp cận, gia tăng tập khách hàng tiềm năng và tăng doanh số hiệu quả. Chúc bạn may mắn và thành công!

Nếu bạn đang có nhu cầu gia tăng tập khách hàng hiệu quả, nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Thì bạn có thể tham khảo giải pháp gia tăng khách hàng tại EZSale. Liên hệ ngay với EZSale qua Hotline: 0981 549 988 để sớm nhận được hỗ trợ, tư vấn nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

About EZSale Solution

Trợ thủ đắc lực phòng kinh doanh

 • Giải pháp gia tăng khách hàng: Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm số lượng lớn các đối tượng khách hàng mục tiêu, khách hàng quan tâm, khách hàng tiềm năng nhanh chóng trên các nguồn chất lượng cao: Facebook, Google Map, Cổng thông tin Đăng ký Doanh nghiệp.

 • Hệ thống gọi tự động CallBot: Thực hiện cuộc gọi bằng AI với số lượng lớn. Có thể gọi 1000 cuộc gọi cùng lúc. Phân loại, xác nhận thông tin hàng nghìn khách hàng chỉ trong 1 giờ.

 • Đội ngũ Telemarketing, Telesale Online: Cung cấp đội ngũ telesale online không giới hạn số lượng. Đảm bảo chất lượng, được training kỹ càng về nghiệp vụ và sản phẩm. Sẵn sàng onjob trong 5 ngày

 • Hệ thống CRM + Smart Call Center: Quản lý khách hàng, quản lý nhân viên sale, quản lý các cuộc gọi chỉ trên 1 ứng dụng.  • Website: ezsale.vn
   Hotline: 098 154 9988
   Địa chỉ:
   - Hà Nội: Tòa Housing, Số 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
   - TP.HCM: Số 157 đường Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
   - Hải Phòng: Số 1/10B Lê Hồng Phong, Quận Hải An, TP.Hải Phòng
   - Đà Nẵng: Số 167 Phan Châu Trinh,  phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng